Giỏ hàng

[Workshop số 6]: Đa dạng hương vị cà phê Việt Nam bằng chế biến lên men [FERMENTATION Processing]

Journey to Excellence Origin Project

[6] Từ Hạt đến Ly: Đa dạng hương vị cà phê Việt Nam bằng chế biến lên men
[FERMENTATION Processing]

[08/11/2020]

Tiếp nối thành công của Workshop số 5, nơi chúng ta đã khám phá sự khác biệt của 3 phương pháp chế biến cà phê truyền thống ở Việt Nam: Wash, Honey, Natural, Workshop số 6 sẽ đưa bạn đến với một khía cạnh mới trong việc nâng cao chất lượng cà phê: Lên men.

Lên men là một phần quan trọng trong quá trình chế biến cà phê sau khi thu hoạch. Có 2 kiểu lên men chính:

  • Lên men Hiếu Khí (Aerobic): Cà phê được lên men trong môi trường có oxy. Quá trình này khá đơn giản nhưng cần theo dõi thời gian, nhiệt độ và độ PH để đảm bảo sự ổn định.
  • Lên men Yếm Khí (Anaerobic): Cà phê được lên men trong môi trường có ít hoặc không có Oxy. Phương pháp này tạo ra hương vị đặc biệt và nhiều đặc tính riêng biệt cho cà phê.

Tham gia Workshop số 6, bạn sẽ được:

  • Public Cupping: Thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt của 3 mẫu cà phê chế biến yếm khí: Robusta, Arabica, Liberica.
  • Trải nghiệm pha chế: Thực hành pha chế cà phê bằng phương pháp Pour Over và Phin.
  • Phân biệt hương vị: Nâng cao kỹ năng cảm quan, phân biệt 3 giống cà phê phổ biến ở Việt Nam.
  • Khám phá các mẫu lên men độc đáo:
    • Robusta Lâm Hà: Aerobic Double Fermentation (Natural/Honey)
    • Robusta Lâm Hà: Anaerobic Carbonic Maceration Natural
    • Arabica Tây Bắc: Anaerobic Natural
    • Arabica Tây Bắc: Aerobic Natural
    • Đặc biệt: Liberica: Anaerobic Black Honey - Cảm xúc khó tả bằng lời, chỉ có thể cảm nhận bằng tất cả giác quan!

Workshop là cơ hội đặc biệt để:

  • Những người yêu thích cà phê gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ đam mê.
  • Cộng đồng kinh doanh đồ uống trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.
  • Trau dồi thêm trải nghiệm cho con đường cà phê của bạn.

Thông tin sự kiện:

  • Thời gian: 09h - 10h30 Chủ Nhật, 08/11/2020.
  • Địa điểm: C.O.C Saigon Café Lab, số 2, lô 11a, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0918664647
Hành trình 10 năm tìm về cội nguồn cà phê Việt Nam và khám phá hương vị hoàn mỹ nguyên bản của từng vùng, J.E.O Project đang ở năm thứ 7 và tiếp tục hành trình hoàn thiện bản đồ hương vị độc đáo.
 
 

Từ khóa

 
index