Giỏ hàng

[Workshop số 6]: Đa dạng hương vị cà phê Việt Nam bằng chế biến lên men [FERMENTATION Processing]

Trải nghiệm hành trình khám phá hương vị cà phê Việt Nam độc đáo với JEO Workshop #6. Tìm hiểu về quy trình chế biến lên men, phân biệt các phương pháp Aerobic & Anaerobic, và thưởng thức hương vị đặc trưng của Robusta, Arabica, Liberica. Tham gia ngay!

(JEO Project, 08/11/2020)

Journey to Excellence Origin Project

[6] Từ Hạt đến Ly: Đa dạng hương vị cà phê Việt Nam bằng chế biến lên men
[FERMENTATION Processing]

[08/11/2020]

Tiếp nối thành công của Workshop số 5, nơi chúng ta đã khám phá sự khác biệt của 3 phương pháp chế biến cà phê truyền thống ở Việt Nam: Wash, Honey, Natural, Workshop số 6 sẽ đưa bạn đến với một khía cạnh mới trong việc nâng cao chất lượng cà phê: Lên men.

Lên men là một phần quan trọng trong quá trình chế biến cà phê sau khi thu hoạch. Có 2 kiểu lên men chính:

  • Lên men Hiếu Khí (Aerobic): Cà phê được lên men trong môi trường có oxy. Quá trình này khá đơn giản nhưng cần theo dõi thời gian, nhiệt độ và độ PH để đảm bảo sự ổn định.
  • Lên men Yếm Khí (Anaerobic): Cà phê được lên men trong môi trường có ít hoặc không có Oxy. Phương pháp này tạo ra hương vị đặc biệt và nhiều đặc tính riêng biệt cho cà phê.

Tham gia Workshop số 6, bạn sẽ được:

  • Public Cupping: Thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt của 3 mẫu cà phê chế biến yếm khí: Robusta, Arabica, Liberica.
  • Trải nghiệm pha chế: Thực hành pha chế cà phê bằng phương pháp Pour Over và Phin.
  • Phân biệt hương vị: Nâng cao kỹ năng cảm quan, phân biệt 3 giống cà phê phổ biến ở Việt Nam.
  • Khám phá các mẫu lên men độc đáo:
    • Robusta Lâm Hà: Aerobic Double Fermentation (Natural/Honey)
    • Robusta Lâm Hà: Anaerobic Carbonic Maceration Natural
    • Arabica Tây Bắc: Anaerobic Natural
    • Arabica Tây Bắc: Aerobic Natural
    • Đặc biệt: Liberica: Anaerobic Black Honey - Cảm xúc khó tả bằng lời, chỉ có thể cảm nhận bằng tất cả giác quan!

Workshop là cơ hội đặc biệt để:

  • Những người yêu thích cà phê gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ đam mê.
  • Cộng đồng kinh doanh đồ uống trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.
  • Trau dồi thêm trải nghiệm cho con đường cà phê của bạn.

Thông tin sự kiện:

  • Thời gian: 09h - 10h30 Chủ Nhật, 08/11/2020.
  • Địa điểm: C.O.C Saigon Café Lab, số 2, lô 11a, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0918664647
Hành trình 10 năm tìm về cội nguồn cà phê Việt Nam và khám phá hương vị hoàn mỹ nguyên bản của từng vùng, J.E.O Project đang ở năm thứ 7 và tiếp tục hành trình hoàn thiện bản đồ hương vị độc đáo.
 
 

Từ khóa

Cà phê Peru Cà phê Organic Peru Hương vị cà phê Peru Cà phê Arabica Peru Robusta Cư Mga Arabica Đà Lạt Sự kiện ra mắt cà phê cà phê Peru Việt Nam Đại sứ quán Peru cà phê đạt giải thưởng. Latte Art Hà Nội Aquarius Tran Trần Hòa Bình Nông Thu Hằng cuộc thi Latte Art hình ảnh Latte Art học Latte Art giao lưu Barista Latte Art Vietnam C.O.C Saigon Cafe Lab Hành Trình Lan Tỏa Offline Latte Art Battle Barista Latte Art I Love Home Coffee - Vietnam offline cà phê sự kiện cà phê cộng đồng cà phê cà phê tại nhà thưởng thức cà phê C.O.C Roasters JEO Hành trình lan tỏa C.O.C Around the Coffee xu hướng cà phê dụng cụ pha chế cà phê pha chế cà phê tại nhà Brew - Tuyệt đỉnh cà phê tại nhà hướng dẫn pha cà phê cà phê ngon tại nhà VOV Đài Tiếng nói Việt Nam dự án JEO văn hóa cà phê Việt Nam Vietnamese coffee workshop cà phê workshop pha chế cà phê kỹ thuật pha phin phin rót Lưu Khánh Toàn nâng tầm trải nghiệm cà phê cà phê ngon Hà Nội trải nghiệm cà phê độc đáo trải nghiệm cà phê sự kiện cà phê Hà Nội Satorial Guys hàng may đo bespoke thời trang nam phong cách sống cà phê và thời trang điểm chung giữa cà phê và thời trang Cà phê Lâm Hà Robusta Lâm Hà An Coffee Farm Ermanno Perotti La Milana Hương vị cà phê nguyên bản Workshop cà phê SCA Trainer CQI Hương vị hoàn mỹ nguyên bản Cà phê Robusta Gia Lai Fine Robusta Mori Farm Tamba Farm Cupping cà phê Pha cà phê phin Signature Affogato Sự kiện cà phê Hà Nội cà phê ngon nhất việt nam cà phê Arabica Tây Bắc cà phê Arabica Sơn La hương vị cà phê Sơn La Event Vùng Nguyên Liệu farm cà phê Sơn La Quà của Đất Yfarm Tai Dam Ara-Tay workshop cà phê cà phê sạch cà phê trồng xen rừng Hà Nội cà phê specialty cà phê bền vững quy trình cà phê từ hạt đến ly offline rang cà phê rang cà phê thủ công học rang cà phê trải nghiệm rang cà phê cuộc thi rang cà phê hướng dẫn rang cà phê sự kiện cà phê máy rang cà phê Lysander máy rang cà phê SR rang cà phê bằng chảo Workshop cà phê lên men Lên men Aerobic Lên men Anaerobic Cà phê Robusta lên men Cà phê Arabica lên men Cà phê Liberica lên men Cà phê lên men là gì Khám phá hương vị cà phê lên men độc đáo Học cách phân biệt cà phê lên men Cà phê lên men - Xu hướng mới của giới trẻ Cà phê lên men Anaerobic Fermentation Cà phê Robusta lên men Cà phê Arabica lên men Lên men yếm khí là gì Kỹ thuật lên men cà phê Hương vị cà phê lên men Khám phá cà phê lên men Tương lai Specialty Coffee Cà phê lên men - Xu hướng mới cà phê robusta cà phê vối độ cao canh tác cà phê hương vị cà phê robusta việt nam cà phê tây nguyên cà phê vùng miền phân biệt cà phê blend cà phê workshop pha chế sự kiện cà phê Trải nghiệm hương vị Arabica từ 4 vùng nguyên liệu ngon nhất Việt Nam Phân biệt hương vị cà phê Arabica Đà Lạt Thưởng thức Green Bean Catimor chế biến Wash chia sẻ đam mê cùng cộng đồng yêu cà phê tại Hà Nội workshop cà phê hà nội sự kiện cà phê hà nội arabica việt nam cà phê đà lạt public cupping cộng đồng yêu cà phê Workshop Cà phê Forest Coffee Workshop cà phê vườn rừng Cà phê vườn rừng Semi-forest Coffee cà phê rừng trải nghiệm cà phê rừng hương vị cà phê rừng cà phê organic cà phê Đà Lạt Khám phá hương vị cà phê Phương pháp chế biến cà phê Workshop cà phê Hà Nội Arabica Tây Bắc Cộng đồng cà phê Workshop cà phê miễn phí Hà Nội Tìm hiểu về cà phê Arabica Tây Bắc workshop cà phê Khám Phá Hương Vị Robusta Workshop cà phê Robusta Trải nghiệm hương vị Robusta so sánh hương vị Robusta phân biệt Robusta thương mại và chất lượng cao Workshop cà phê Robusta miễn phí cà phê robusta chất lượng cao trải nghiệm cà phê robusta C.O.C Roasters Trải nghiệm cà phê Workshop mùa thu Workshop chế biến cà phê DiCaPheKhong tự tay chế biến cà phê xưởng rang cà phê C.O.C ROASTERS trải nghiệm chế biến cà phê trở thành nông dân chế biến cà phê giao lưu cùng chuyên gia cà phê Workshop chế biến cà phê cà phê tươi Natural Process Washed Process Honey Process Q Processing Grader Hà Nội Workshop chế biến cà phê tươi giữa lòng Hà Nội workshop mùa thu cà phê nguyên bản Workshop pha chế cà phê Pour-over Workshop cà phê Hà Nội Cà phê Starmaya Sơn La Kỹ thuật pha cà phê Pour-over Dụng cụ pha cà phê Pour-over Workshop cà phê miễn phí Trải nghiệm hương vị cà phê Starmaya Sơn La Học pha chế cà phê từ chuyên gia C.O.C Workshop cà phê miễn phí tại Hà Nội hario mugen cho người mới Cà phê Liberica Quảng Trị R2 Extract Workshop miễn phí Nâng cao kỹ năng pha chế Học hỏi từ chuyên gia workshop pha chế cà phê workshop cà phê hario mugen cà phê fine robusta hario v60 hario mugen workshop cà phê hà nội r2 extract hario v60 cà phê fine robusta hario vietnam workshop cà phê hario pegasus v60 hario cà phê yellow bourbon kỹ thuật pour-over r2 extract trải nghiệm cà phê dụng cụ pha cà phê
index
Contact Me on messenger