Giỏ hàng

Cà phê đặc sản (Specialty Coffee)

Hành Trình Khám Phá Hương Vị Cà Phê Đặc Sản Việt Nam Cùng JEO

Từ những nương cà phê xanh ngát trải dài trên cao nguyên đất đỏ bazan đến hương thơm nồng nàn lan tỏa trong không gian ấm cúng, cà phê đặc sản Việt Nam đã và đang chinh phục những trái tim yêu cà phê trên toàn thế giới.

Hơn một thập kỷ qua, dự án JEO - Hành Trình Thập Kỷ Thấm Vị Cà Phê Việt, với sự đồng hành của C.O.C Coffee, đã dấn thân vào hành trình khám phá và lan tỏa những giá trị tinh túy của cà phê Việt. Chúng tôi tin rằng, mỗi hạt cà phê đều ẩn chứa câu chuyện về vùng đất, con người và văn hóa độc đáo.

Chuyên mục Cà Phê Đặc Sản ra đời như một nỗ lực của JEO trong việc mang đến cho bạn đọc cái nhìn sâu sắc và đa chiều về thế giới cà phê đặc sản, đặc biệt là cà phê đặc sản Việt Nam.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy:

  • Kiến thức nền tảng về cà phê đặc sản: Từ định nghĩa, tiêu chuẩn đánh giá, phương pháp canh tác, chế biến cho đến những yếu tố ảnh hưởng đến hương vị cà phê.
  • Hành trình khám phá các vùng trồng cà phê đặc sản Việt Nam: Cùng JEO đặt chân đến những vùng đất nổi tiếng như Cầu Đất, Buôn Ma Thuột, Sơn La..., tìm hiểu về thổ nhưỡng, khí hậu, giống cà phê và bí quyết canh tác của người nông dân địa phương.
  • Câu chuyện về những người hùng thầm lặng: Gặp gỡ những người nông dân, barista, roaster - những người đã và đang góp phần tạo nên thương hiệu cà phê đặc sản Việt Nam.
  • Cẩm nang thưởng thức cà phê đặc sản: Từ cách chọn mua, bảo quản, pha chế cho đến nghệ thuật cảm nhận hương vị cà phê.

Hãy cùng JEO bước vào hành trình khám phá thế giới cà phê đặc sản đầy màu sắc và lan tỏa niềm tự hào về cà phê Việt Nam!

[NGƯỜI MỚI] Định nghĩa mới nhất về Specialty Coffee
[CẬP NHẬT] Định nghĩa toàn diện về Specialty Coffee
[Giống cà phê] Thông tin toàn diện về giống cà phê Starmaya
[Starmaya] Đột phá cho ngành cà phê đặc sản Việt Nam

Từ khóa

 
index