Giỏ hàng

[Workshop số 8]: Độ cao canh tác ảnh hưởng thế nào đến hương vị cà phê Robusta Việt Nam?

Journey to Excellence Origin Project

[8] Từ Hạt đến Ly: Độ cao canh tác ảnh hưởng thế nào đến hương vị cà phê Robusta Việt Nam?

[22/11/2020]

Khám phá hương vị cà phê Robusta Việt Nam ở những độ cao khác nhau!

Cà phê Robusta (cà phê vối) là loại cà phê được trồng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Hương vị của cà phê Robusta được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó độ cao canh tác đóng vai trò quan trọng.

Tham gia Workshop số 8 trong chuỗi Workshop "Từ Hạt đến Ly" của J.E.O Project, bạn sẽ được trải nghiệm sự khác biệt về hương vị của cà phê Robusta trồng ở những độ cao từ 500m đến 1100m, đến từ nhiều vùng nguyên liệu nổi tiếng trên khắp Việt Nam.

Thông tin chi tiết về Workshop:

[Trải nghiệm độc đáo]:

  • Game Show:
    • Thử tài phân biệt nhân xanh Robusta từ các vùng trồng khác nhau dựa vào cấu trúc hạt và độ đặc (Density).
    • Nhận biết hương vị cà phê thông qua các phương pháp pha chế khác nhau.
    • Tham gia theo nhóm 3 người hoặc đăng ký lẻ và ghép nhóm tại chỗ.
  • Thưởng thức cà phê:
    • Thưởng thức 6 mẫu cà phê Robusta Natural được pha chế bằng Phin và Pour Over.
  • Tìm hiểu về vùng nguyên liệu:
    • Khám phá hương vị cà phê Robusta sẻ từ 6 vùng trồng với độ cao đa dạng:
      • Đắk R'lấp - Đắk Nông (530m): Giáp Bình Phước, cực nam Tây Nguyên.
      • Cư M'gar - Đắk Lắk (600m): Vùng đất đỏ bazan màu mỡ.
      • Đắk Song - Đắk Nông (700m):
      • Ea Tân - Đắk Lắk (850m): Khí hậu mát mẻ, thường có sương mù về đêm.
      • Hàm Rồng - Gia Lai (1000m): Vùng đất núi lửa giàu dinh dưỡng.
      • Lâm Hà - Lâm Đồng (1100m): Vùng trồng cà phê lý tưởng với khí hậu ôn hòa.
    • Đặc biệt, Workshop sẽ sử dụng giống Robusta sẻ - giống cà phê cổ truyền của Việt Nam, hiện nay không còn nhiều.

[Thông tin sự kiện]:

  • Thời gian: 14h - 16h30 Chủ Nhật, 22/11/2020
  • Địa điểm: Pipe Cafe - 32 Phùng Khoang, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Đăng ký: Miễn phí
  • Hotline: 0918664647

JOURNEY TO EXCELLENCE ORIGIN [JEO PROJECT]

Hành trình 10 năm tìm về cội nguồn cà phê Việt Nam và khám phá hương vị hoàn mỹ nguyên bản của từng vùng. J.E.O đang ở năm thứ 7 để hoàn thiện bản đồ hương vị của hành trình.

Từ khóa

 
index