Giỏ hàng

[NGƯỜI MỚI] Syphon: 10 bước để pha cốc cà phê ngon

Khám phá phương pháp pha cà phê Syphon độc đáo với hướng dẫn chi tiết 10 bước đơn giản. Tìm hiểu lịch sử, kỹ thuật và bí quyết để tạo ra tách cà phê Syphon thơm ngon, hậu vị dài.

(JEO Project, 2018)

Lịch sử

Vào những năm 1940, dung cụ pha cà phê Syphon được phát minh đồng thời bởi một bà nội trợ người Pháp và một kỹ sư hàng hải người Scotland. Mặc dụ đã được tinh chế nhiều lần, nhưng các nguyên tắc cơ bản của Syphon vẫn luôn đúng. Nó tạo ra một tách cà phê tinh tế, hậu vị rất dài; và đối chúng tôi, đó là một trong những phương pháp brewing tuyệt vời và thú vị nhất hiện có.

Cách pha syphon ngon


Bước 1

Trước khi pha, cần ngâm bộ lọc trong nước ấm ít nhất năm phút, sau đó thả bộ lọc vào đáy bộ phận trên cùng của Syphon, hay còn gọi là “phễu”, và móc dây thép vào đáy ống thủy tinh của phễu.

Bước 2

Đổ 300 gam nước nóng vào dụng cụ dưới cùng của Syphon, hay còn gọi là “bầu” (chứa được 360ml nước hoặc 12 oz).

Bước 3

Gắn phễu có bộ lọc vào bầu. Bạn không cần phải nhấn quá mạnh; chỉ cần đều tay và đảm bảo rằng nó ở đúng vị trí. Đặt nguồi nhiệt ở phía dưới bầu.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b3

Bước 4

Trong khi đợi nước nóng, đong khoảng 20-25 gram cà phê và xay nó chỉ mịn hơn một chút so với pha cà phê Drip.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b4

Bước 5

Chẳng bao lâu, nước trong bầu sẽ bắt đầu sôi và trào lên phễu theo đường ống thủy tinh. Vì một số lý do liên quan đến vật lý và cấu tạo, một chút nước sẽ nằm lại ở đáy bầu. Đừng lo lắng gì về điều này.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b5

Bước 6

Khi nước đã chuyển hết lên phễu, hãy chỉnh nguồn nhiệt giảm xuống sao cho nước nằm phễu rơi vào khoảng 85-90 độ C.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b6

Bước 7

Bạn đổ cà phê vào phễu và nhẹ nhàng làm ngập trong nước bằng dụng cụ mái chèo tre.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b7

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b7b

Bước 8

Bạn hãy để cà phê chiết xuất nhẹ nhàng, không khuấy hoặc làm xáo trộn, trong 1 phút 10 giây.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b8

Bước 9

Bạn nhanh chóng tắt lửa hoặc dời nguồn nhiệt khỏi syphon và khuấy tròn đều mười nhịp bằng mái chèo tre.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b8

Bước 10

Mất khoảng 1 phút để Cà phê của bạn chảy xuống và nằm yên trong bầu. Cà phê sẵn sàng khi một vòm bã cà phê hình thành ở đầu bộ lọc, và khi cà phê ở đáy bắt đầu sủi bọt với tốc độ và cường độ gần bằng nhịp tim của mèo con nhà bạn.

Tháo phễu và đổ ra tách. Để đảm bảo tách cà phê có hương vị phức tạp nhất, hãy để nó nguội vài phút.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b10

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b10

 
 
 
 

Từ khóa

Cà phê Peru Cà phê Organic Peru Hương vị cà phê Peru Cà phê Arabica Peru Robusta Cư Mga Arabica Đà Lạt Sự kiện ra mắt cà phê cà phê Peru Việt Nam Đại sứ quán Peru cà phê đạt giải thưởng. Latte Art Hà Nội Aquarius Tran Trần Hòa Bình Nông Thu Hằng cuộc thi Latte Art hình ảnh Latte Art học Latte Art giao lưu Barista Latte Art Vietnam C.O.C Saigon Cafe Lab Hành Trình Lan Tỏa Offline Latte Art Battle Barista Latte Art I Love Home Coffee - Vietnam offline cà phê sự kiện cà phê cộng đồng cà phê cà phê tại nhà thưởng thức cà phê C.O.C Roasters JEO Hành trình lan tỏa C.O.C Around the Coffee xu hướng cà phê dụng cụ pha chế cà phê pha chế cà phê tại nhà Brew - Tuyệt đỉnh cà phê tại nhà hướng dẫn pha cà phê cà phê ngon tại nhà VOV Đài Tiếng nói Việt Nam dự án JEO văn hóa cà phê Việt Nam Vietnamese coffee workshop cà phê workshop pha chế cà phê kỹ thuật pha phin phin rót Lưu Khánh Toàn nâng tầm trải nghiệm cà phê cà phê ngon Hà Nội trải nghiệm cà phê độc đáo trải nghiệm cà phê sự kiện cà phê Hà Nội Satorial Guys hàng may đo bespoke thời trang nam phong cách sống cà phê và thời trang điểm chung giữa cà phê và thời trang Cà phê Lâm Hà Robusta Lâm Hà An Coffee Farm Ermanno Perotti La Milana Hương vị cà phê nguyên bản Workshop cà phê SCA Trainer CQI Hương vị hoàn mỹ nguyên bản Cà phê Robusta Gia Lai Fine Robusta Mori Farm Tamba Farm Cupping cà phê Pha cà phê phin Signature Affogato Sự kiện cà phê Hà Nội cà phê ngon nhất việt nam cà phê Arabica Tây Bắc cà phê Arabica Sơn La hương vị cà phê Sơn La Event Vùng Nguyên Liệu farm cà phê Sơn La Quà của Đất Yfarm Tai Dam Ara-Tay workshop cà phê cà phê sạch cà phê trồng xen rừng Hà Nội cà phê specialty cà phê bền vững quy trình cà phê từ hạt đến ly offline rang cà phê rang cà phê thủ công học rang cà phê trải nghiệm rang cà phê cuộc thi rang cà phê hướng dẫn rang cà phê sự kiện cà phê máy rang cà phê Lysander máy rang cà phê SR rang cà phê bằng chảo Workshop cà phê lên men Lên men Aerobic Lên men Anaerobic Cà phê Robusta lên men Cà phê Arabica lên men Cà phê Liberica lên men Cà phê lên men là gì Khám phá hương vị cà phê lên men độc đáo Học cách phân biệt cà phê lên men Cà phê lên men - Xu hướng mới của giới trẻ Cà phê lên men Anaerobic Fermentation Cà phê Robusta lên men Cà phê Arabica lên men Lên men yếm khí là gì Kỹ thuật lên men cà phê Hương vị cà phê lên men Khám phá cà phê lên men Tương lai Specialty Coffee Cà phê lên men - Xu hướng mới cà phê robusta cà phê vối độ cao canh tác cà phê hương vị cà phê robusta việt nam cà phê tây nguyên cà phê vùng miền phân biệt cà phê blend cà phê workshop pha chế sự kiện cà phê Trải nghiệm hương vị Arabica từ 4 vùng nguyên liệu ngon nhất Việt Nam Phân biệt hương vị cà phê Arabica Đà Lạt Thưởng thức Green Bean Catimor chế biến Wash chia sẻ đam mê cùng cộng đồng yêu cà phê tại Hà Nội workshop cà phê hà nội sự kiện cà phê hà nội arabica việt nam cà phê đà lạt public cupping cộng đồng yêu cà phê Workshop Cà phê Forest Coffee Workshop cà phê vườn rừng Cà phê vườn rừng Semi-forest Coffee cà phê rừng trải nghiệm cà phê rừng hương vị cà phê rừng cà phê organic cà phê Đà Lạt Khám phá hương vị cà phê Phương pháp chế biến cà phê Workshop cà phê Hà Nội Arabica Tây Bắc Cộng đồng cà phê Workshop cà phê miễn phí Hà Nội Tìm hiểu về cà phê Arabica Tây Bắc workshop cà phê Khám Phá Hương Vị Robusta Workshop cà phê Robusta Trải nghiệm hương vị Robusta so sánh hương vị Robusta phân biệt Robusta thương mại và chất lượng cao Workshop cà phê Robusta miễn phí cà phê robusta chất lượng cao trải nghiệm cà phê robusta C.O.C Roasters Trải nghiệm cà phê Workshop mùa thu Workshop chế biến cà phê DiCaPheKhong tự tay chế biến cà phê xưởng rang cà phê C.O.C ROASTERS trải nghiệm chế biến cà phê trở thành nông dân chế biến cà phê giao lưu cùng chuyên gia cà phê Workshop chế biến cà phê cà phê tươi Natural Process Washed Process Honey Process Q Processing Grader Hà Nội Workshop chế biến cà phê tươi giữa lòng Hà Nội workshop mùa thu cà phê nguyên bản Workshop pha chế cà phê Pour-over Workshop cà phê Hà Nội Cà phê Starmaya Sơn La Kỹ thuật pha cà phê Pour-over Dụng cụ pha cà phê Pour-over Workshop cà phê miễn phí Trải nghiệm hương vị cà phê Starmaya Sơn La Học pha chế cà phê từ chuyên gia C.O.C Workshop cà phê miễn phí tại Hà Nội hario mugen cho người mới Cà phê Liberica Quảng Trị R2 Extract Workshop miễn phí Nâng cao kỹ năng pha chế Học hỏi từ chuyên gia workshop pha chế cà phê workshop cà phê hario mugen cà phê fine robusta hario v60 hario mugen workshop cà phê hà nội r2 extract hario v60 cà phê fine robusta hario vietnam workshop cà phê hario pegasus v60 hario cà phê yellow bourbon kỹ thuật pour-over r2 extract trải nghiệm cà phê dụng cụ pha cà phê
index
Contact Me on messenger