Giỏ hàng

[NGƯỜI MỚI] Công thức pha chế cho cà phê Pour Over

Bạn muốn tự pha cà phê Pour Over thơm ngon tại nhà? Hướng dẫn chi tiết từ A-Z, dành cho cả người mới bắt đầu.

(JEO Project, 2024)

Hướng dẫn Pha Cà Phê Pour Over Chuẩn Vị Barista với JEO Project

Bạn yêu thích hương vị cà phê pour over tinh tế, trong trẻo nhưng chưa tự tin pha chế tại nhà? Đừng lo, JEO Project sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách pha cà phê pour over đơn giản chuẩn vị barista, đánh thức giác quan với tách cà phê thơm ngon khó cưỡng!

Chọn Loại Cà Phê Phù Hợp:

Để có tách cà phê pour over hoàn hảo, bạn có thể thử lựa chọn dòng cà phê rang nhạt trong 2 dòng cà phê dưới đây

  • Excellence Origin: Tuyển chọn từ những hạt cà phê Arabica chất lượng cao nhất, có nguồn gốc đặc biệt từ 10 vùng cà phê ngon nhất Việt Nam, mang đến hương vị tinh tế, độc đáo, xứng đáng là trải nghiệm cà phê ngon nhất Việt Nam.
  • Excellence Blend: Sự kết hợp hoàn hảo của những hạt cà phê rang nhạt Arabica, Liberica và Robusta chất lượng cao nhất của 10 vùng nguyên liệu, tạo nên hương vị tuyệt hảo, khó quên, chiều lòng cả những tín đồ cà phê khó tính nhất.

Công thức Pha Cà Phê Pour Over Chuẩn Vị:

  • Tỉ lệ: 1:15 (Cà phê bột : Nước)
  • Độ xay: Vừa (24-26 clicks trên Comandante)
  • Thời gian sau rang:
    • Degas sau 7-14 ngày (Degas chân không): Giữ trọn hương vị tươi mới, trọn vẹn nhất của cà phê.
    • Degas sau 1-3 tháng (Degas Nitrogen): Bảo quản hương vị cà phê lâu hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài.
  • Khối lượng cà phê bột: 15gr
  • Khối lượng nước pha: 225gr
  • Nhiệt độ: 93°C - 95°C
  • Tổng thời gian pha: 02:30 - 03:00 phút

Các Bước Pha Cà Phê Pour Over:

Bước 1: Chuẩn bị

  1. Đun nước đến khi đạt nhiệt độ 93°C - 95°C.
  2. Chuẩn bị phễu V60 (đề xuất dùng Hario V60), giấy lọc, server đựng cà phê và cân.
  3. Tráng giấy lọc và phễu bằng nước nóng để đảm bảo nhiệt độ pha ổn định.

Bước 2: Pha chế

  1. Cân 15gr cà phê bột đã được xay ở mức VỪA và đổ vào phễu.
  2. Đặt phễu và server đựng cà phê lên cân.
  3. Bắt đầu tính thời gian.
  4. Bloom: Rót nhẹ nhàng 45gr nước từ trong ra ngoài và ngược lại để cà phê có thể thấm đều nước. Đợi trong vòng 30 giây.
  5. Rót lần 1: Sau 30 giây, nhẹ nhàng rót thêm 90gr nước nữa. (Tổng 135gr)
  6. Rót lần 2: Khi đến 1 phút 15 giây, lúc này nước đã cạn dần, rót tiếp 45gr nước và đợi thêm 30 giây. (Tổng 180gr)
  7. Rót lần 3: Khi đồng hồ đến 1 phút 45 giây, rót nhẹ nhàng 45gr nước còn lại và đợi đến khi nước đã chảy hết qua cà phê. (Tổng 225gr)
  8. Lấy phễu ra.

Bước 3: Thưởng thức

  1. Tổng thời gian pha khoảng 2 phút 30 giây đến 3 phút (tuỳ chỉnh mức xay để đạt được thời gian mong muốn).
  2. Bạn đã có thể thưởng thức ly cà phê pour over thơm ngon, tinh tế!

Lưu ý: Đây chỉ là công thức pha tham khảo, bạn có thể thay đổi cách pha tùy theo sở thích cá nhân và loại phễu đang sử dụng.

Chúc bạn thành công và có những phút giây thưởng thức cà phê tuyệt vời!

Từ khóa

Cà phê Peru Cà phê Organic Peru Hương vị cà phê Peru Cà phê Arabica Peru Robusta Cư Mga Arabica Đà Lạt Sự kiện ra mắt cà phê cà phê Peru Việt Nam Đại sứ quán Peru cà phê đạt giải thưởng. Latte Art Hà Nội Aquarius Tran Trần Hòa Bình Nông Thu Hằng cuộc thi Latte Art hình ảnh Latte Art học Latte Art giao lưu Barista Latte Art Vietnam C.O.C Saigon Cafe Lab Hành Trình Lan Tỏa Offline Latte Art Battle Barista Latte Art I Love Home Coffee - Vietnam offline cà phê sự kiện cà phê cộng đồng cà phê cà phê tại nhà thưởng thức cà phê C.O.C Roasters JEO Hành trình lan tỏa C.O.C Around the Coffee xu hướng cà phê dụng cụ pha chế cà phê pha chế cà phê tại nhà Brew - Tuyệt đỉnh cà phê tại nhà hướng dẫn pha cà phê cà phê ngon tại nhà VOV Đài Tiếng nói Việt Nam dự án JEO văn hóa cà phê Việt Nam Vietnamese coffee workshop cà phê workshop pha chế cà phê kỹ thuật pha phin phin rót Lưu Khánh Toàn nâng tầm trải nghiệm cà phê cà phê ngon Hà Nội trải nghiệm cà phê độc đáo trải nghiệm cà phê sự kiện cà phê Hà Nội Satorial Guys hàng may đo bespoke thời trang nam phong cách sống cà phê và thời trang điểm chung giữa cà phê và thời trang Cà phê Lâm Hà Robusta Lâm Hà An Coffee Farm Ermanno Perotti La Milana Hương vị cà phê nguyên bản Workshop cà phê SCA Trainer CQI Hương vị hoàn mỹ nguyên bản Cà phê Robusta Gia Lai Fine Robusta Mori Farm Tamba Farm Cupping cà phê Pha cà phê phin Signature Affogato Sự kiện cà phê Hà Nội cà phê ngon nhất việt nam cà phê Arabica Tây Bắc cà phê Arabica Sơn La hương vị cà phê Sơn La Event Vùng Nguyên Liệu farm cà phê Sơn La Quà của Đất Yfarm Tai Dam Ara-Tay workshop cà phê cà phê sạch cà phê trồng xen rừng Hà Nội cà phê specialty cà phê bền vững quy trình cà phê từ hạt đến ly offline rang cà phê rang cà phê thủ công học rang cà phê trải nghiệm rang cà phê cuộc thi rang cà phê hướng dẫn rang cà phê sự kiện cà phê máy rang cà phê Lysander máy rang cà phê SR rang cà phê bằng chảo Workshop cà phê lên men Lên men Aerobic Lên men Anaerobic Cà phê Robusta lên men Cà phê Arabica lên men Cà phê Liberica lên men Cà phê lên men là gì Khám phá hương vị cà phê lên men độc đáo Học cách phân biệt cà phê lên men Cà phê lên men - Xu hướng mới của giới trẻ Cà phê lên men Anaerobic Fermentation Cà phê Robusta lên men Cà phê Arabica lên men Lên men yếm khí là gì Kỹ thuật lên men cà phê Hương vị cà phê lên men Khám phá cà phê lên men Tương lai Specialty Coffee Cà phê lên men - Xu hướng mới cà phê robusta cà phê vối độ cao canh tác cà phê hương vị cà phê robusta việt nam cà phê tây nguyên cà phê vùng miền phân biệt cà phê blend cà phê workshop pha chế sự kiện cà phê Trải nghiệm hương vị Arabica từ 4 vùng nguyên liệu ngon nhất Việt Nam Phân biệt hương vị cà phê Arabica Đà Lạt Thưởng thức Green Bean Catimor chế biến Wash chia sẻ đam mê cùng cộng đồng yêu cà phê tại Hà Nội workshop cà phê hà nội sự kiện cà phê hà nội arabica việt nam cà phê đà lạt public cupping cộng đồng yêu cà phê Workshop Cà phê Forest Coffee Workshop cà phê vườn rừng Cà phê vườn rừng Semi-forest Coffee cà phê rừng trải nghiệm cà phê rừng hương vị cà phê rừng cà phê organic cà phê Đà Lạt Khám phá hương vị cà phê Phương pháp chế biến cà phê Workshop cà phê Hà Nội Arabica Tây Bắc Cộng đồng cà phê Workshop cà phê miễn phí Hà Nội Tìm hiểu về cà phê Arabica Tây Bắc workshop cà phê Khám Phá Hương Vị Robusta Workshop cà phê Robusta Trải nghiệm hương vị Robusta so sánh hương vị Robusta phân biệt Robusta thương mại và chất lượng cao Workshop cà phê Robusta miễn phí cà phê robusta chất lượng cao trải nghiệm cà phê robusta C.O.C Roasters Trải nghiệm cà phê Workshop mùa thu Workshop chế biến cà phê DiCaPheKhong tự tay chế biến cà phê xưởng rang cà phê C.O.C ROASTERS trải nghiệm chế biến cà phê trở thành nông dân chế biến cà phê giao lưu cùng chuyên gia cà phê Workshop chế biến cà phê cà phê tươi Natural Process Washed Process Honey Process Q Processing Grader Hà Nội Workshop chế biến cà phê tươi giữa lòng Hà Nội workshop mùa thu cà phê nguyên bản Workshop pha chế cà phê Pour-over Workshop cà phê Hà Nội Cà phê Starmaya Sơn La Kỹ thuật pha cà phê Pour-over Dụng cụ pha cà phê Pour-over Workshop cà phê miễn phí Trải nghiệm hương vị cà phê Starmaya Sơn La Học pha chế cà phê từ chuyên gia C.O.C Workshop cà phê miễn phí tại Hà Nội hario mugen cho người mới Cà phê Liberica Quảng Trị R2 Extract Workshop miễn phí Nâng cao kỹ năng pha chế Học hỏi từ chuyên gia workshop pha chế cà phê workshop cà phê hario mugen cà phê fine robusta hario v60 hario mugen workshop cà phê hà nội r2 extract hario v60 cà phê fine robusta hario vietnam workshop cà phê hario pegasus v60 hario cà phê yellow bourbon kỹ thuật pour-over r2 extract trải nghiệm cà phê dụng cụ pha cà phê
index
Contact Me on messenger